วัตถุดิบ !!
เนยจืด 80 กรัม
ช็อคโกแลตแท่ง 100 กรัม (หั่นให้เป็นชิ้นบางๆ)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งเค้ก 80 กรัม
เกลือ 1/2ชช.
ผงฟู ½ ชช.
ไอซ์ซิ่ง 60 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 70 กรัม
นมสด ½ ถ้วย
วิธีทำ ><"
1.ต้มน้ำในหม้อให้เดือด วางชามสแตนเลสซ้อนลงไป เทช็อคโกแลตและเนยลงในชามแตนเลสตั้งทิ้งไว้จนละลายเข้ากันดี จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2.ร่อนแป้ง ,เกลือ , ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
3.ตีไข่ไก่ , ไอซ์ซิ่ง , นมสด ให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5 นาที
4.ลดความเร็วลงต่ำสุด เติมช็อคโกแลตละลายลงไป ตามด้วยแป้งที่ร่อนไว้แล้ว
5.ทาเนยขาวในพิมพ์กรุกระดาษไขให้ทั่วพิมพ์เค้ก นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ครึ่งนึงเทผสมกับเค้ก (ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ) และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหลือโรยบนหน้าเค้ก นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 30 – 40 นาที
6. เมื่อเค้กสุกดีแล้ว ดึงกระดาษไขออกคว่ำหน้าเค้กลงบนตะแกรงและพักไว้
เมื่อเค้กเย็นตัวดีแล้วค่อยตัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น