8/14/2554

Egg Tart !!~*



 Egg Tart (quick recipe) เชื่อว่าทาร์ตไข่น่าจะเป็นเมนูโปรดของ หนุ่มๆสาวๆ หลายๆคนนะค่ะ แต่สูตรของเรานี่เอาใจทุกท่านที่อยากจะลองทำดูที่บ้านแต่กลัวจะยุ่งยาก แนะนำว่า ต้องสูตรนี้เลยครับ ง่าย อร่อย รีบร้อนสุดๆค่ะ





วัตถุดิบ !!

สำหรับ 7 ที่
1. ขนมปังแซนวิชตัดขอบ 7 แผ่น
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
4. ครีม 1 ถ้วยตวง
5. Vanilla extract 1 ช้อนโต๊ะ

เครื่องมือ !!
ไม้คลึง ถาดอบ ที่ตีไข่ เตาอบ

วิธีทำ ><
1. เริ่มต้นกันด้วยแป้งทาร์ตแบบง่ายเหลือเชื่อก่อนเลยครับ นำขนมปังตัดของมาโรลให้แบนด้วยที่คลึง จากนั้นก็กุลงในถาดอบมัฟฟินที่เราทาเนยเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เป็นอันเสร็จสำหรับแป้งทาร์ตครับ
2. ทำฟิลลิ่ง ด้วยการ ตีไข่ไก่ ครีม น้ำตาลทราย และ วนิลาเข้มข้นเข้าด้วยกัน ตัดรสให้กลมกล่อมด้วยเกลือ เล็กน้อย
3. เทฟิลลิ่งลงในทาร์ตที่เราเตรียมไว้แล้ว จากนั้นก็เข้าอบที่ 200 องศา ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุกกรอบ ก็เป็นอันพร้อมรับประทานครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น